ไอเดียดี “หนุ่มซื้อรถบัส” เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ราคา 20 บาท ขายดีวันละ 150 ชาม

หากนึกถึงเมนูก๋วยเตี๋ยว เรียกได้ว่ามีหลากหลายเมนูให้เลือกเช่น ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวปลา ก๋วยเตี๋ยวไก่ ถือว่าเป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ทั่วไป โดยแต่ละร้านก็จะมีสไตล์การตกแต่งร้าน รสชาติ และราคาที่แตกต่างกันไป โดยร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนี้ ได้นำรถบัสเก่ามารีโนเวทตกแต่งให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ และมีที่นั่งทานให้ลูกค้าบนรถคันเดียว

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนี้มีชื่อว่า “เตี๋ยวไก่-โพนทอง” เจ้าของร้านชื่อว่า คุณต้น วิชัย เรือนรสอายุ ได้เล่าถึงอาชีพก่อนที่จะมาเปิดร้านเตี๋ยวไก่-โพนทองว่า เคยเข้ามาอาศัยอยู่กรุงเทพ ใช้ชีวิตและเรียนจบด้านรัฐศาสตร์ ที่ ม.รามคำแหง เข้าทำงานเกี่ยวกับคลังสินค้าอยู่นานกว่า 6 ปี ภายหลังแต่งงานมีครอบครัวจึงย้ายกลับไปอยู่บ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด มีอาชีพค้าขายนาน 4 ปี

เมื่อทำอาชีพค้าขายได้ 4 ปี จึงได้ปรึกษากับแฟนสาวซึ่งเป็นนักโภชนาการ ว่ามีแนวคิดอยากทำอาชีพใหม่ ตอนแรกอยากเปิดร้านกาแฟ แต่ปัจจุบันร้านกาแฟเปิดกันเยอะ เลยมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะเป็นเมนูทานง่าย

หลังจากได้สูตรแล้ว จึงหาไอเดียที่ทำให้ลูกค้าสนใจ ก๋วยเตี๋ยวถึงจะขายได้ ตอนแรกจะทำเป็นฟู้ดทรัค แต่เวลาฝนตกต้องเก็บโต๊ะ หากใช้รถบัสเพียงแค่หาที่เหมาะๆ ฝนตกก็แค่ปิดหน้าต่างสะดวกกว่า

จึงตัดสินใจกู้เงินนำมาซื้อรถบัส 160,000 บาท รีโนเวทใหม่เป็นหน้าร้าน และที่นั่งสำหรับลูกค้า ออกแบบและทำระบบไฟเอง วันแรกที่เปิดขายชั่วโมงเดียวหมด

คุณต้นได้เล่าว่า “ขายได้ตลอด เราขายถูกแค่ 20 บาท ผักหยิบฟรี ราคานี้ดีแล้ว ร้านทุกอย่าง 20 บาทยังมีทุกอำเภอเลยใช่ไหม เขายังขายได้ผมเลยยึดราคานี้บ้าง เพราะต้นทุนก๋วยเตี๋ยวไม่ได้สูงมาก”

โดยในแต่ละวันตื่นเช้ามาไปตลาด ส่วนแฟนไปทำงาน ระหว่างวันจะขายอาหารตามสั่งอยู่อีกที่ ประมาณบ่าย 2 จะเริ่มเตรียมของขายก๋วยเตี๋ยว ยอดขายแต่ละวันเฉลี่ย 150 ชาม ได้กำไรประมาณพันกว่าบาท ขายแล้วพออยู่ได้

สำหรับร้านเตี๋ยวไก่-โพนทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลแวง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด หากมาไกลมีจุดสังเกตร้านจะอยู่ข้างปั๊มบางจาก หรือสอบถามได้จากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเพราะรู้จักกันหมด ร้านเปิดเวลา 16.00-22.00 น. โดยประมาณ หากไม่ติดธุระเปิดขายตลอด 7 วัน

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!