แม่เลี้ยงเดี่ยว แยกทางกับสามี ขายเค้กสู้ชีวิตเพื่อครอบครัว จนมีรายได้หลักล้านบาท

เป็นเรื่องราวที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่หลายคนที่กำลังสู้ชีวิตเพื่อดูแลครอบครัว โดยเรื่องราวนี้เป็นของแม่เลี้ยงเดี่ยวท่านนึง ที่แยกทางกับสามีพร้อมกับหนี้ทางธุรกิจ ทำให้เธอต้องเดินหน้าเริ่มต้นใหม่ขายเค้กและเบเกอรี่ เพื่อเลี้ยงดูลูกและครอบครัว จนปัจจุบันมีรายได้ 200 ล้านบาท

คุณผึ้ง ประภาภรณ์ ไชยมาตร กรรมการผู้จัดการบริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบเกอรี่แบรนด์หอมมนต์ ได้เล่าว่า เมื่อก่อนเป็นแม่ค้าขายส่งเสื้อผ้า เรียนจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ชีวิตไม่ราบรื่น แต่เป็นคนชอบทานเค้ก ทำให้หาสูตรทางอินเทอร์เน็ต และลงทุนทำขายตามตลาดนัด และได้รับการตอบรับที่ดีจนส่งให้กับตัวแทนทั่วประเทศ

กิจการดำเนินไปได้ด้วยดี จนเดือนมีนาคม 2560 แยกทางกับสามีเนื่องจากไปมีครอบครัวใหม่ พร้อมทิ้งหนี้ทางธุรกิจ และชวนลูกน้อง คนงาน ลูกค้าไปพร้อมกับสร้างแบรนด์เค้กใหม่และจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า

ตอนนั้นตั้งใจว่าจะสู้ใหม่อีกครั้ง เพราะยังมีโรงงาน มีลูกน้องเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง และฝีมือในการทำเค้กที่สั่งสมมานาน ทำให้เปิดแบรนด์ใหม่ที่ชื่อว่า หอมมนต์ เป็นขนมเค้กราคา 3 ชิ้น 100 บาท และพัฒนาให้สามารถเก็บได้นานถึง 1 เดือน

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจเบเกอรี่ คุณผึ้งเล่าว่า เนื่องจากไลฟสไตล์คนในปัจจุบันเปลี่ยนไป ชอบทานขนมปัง ขนมเค้กกันมากขึ้น บางคนทานเป็นมื้อเช้า โดยผลประกอบการในปี 2560 หอมมนต์เบเกอรี่มีอัตราเติบโตจากรายได้ 100 ล้านบาท เป็น 200 ล้านบาท ซึ่งเป็นความสำเร็จมาจากตัวแทนและในรูปแบบแฟรนไชส์

ขอบคุณข้อมูล เส้นทางเศรษฐี เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!