เถียงนาหลังน้อย พักผ่อนกลางสวน มีระเบียงนั่งเล่น งบ 100,000 กว่าบาท

บ้านพักผ่อนกลางทุ่งนา เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ใช้สำหรับพักผ่อนเวลาเดินทางมาทำนาทำไร่ โดยชาวนาภาคอีสานมักจะเรียกว่าเถียงนา โดยแต่ละภาคก็จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป โดยเถียงนาหลังน้อยหลังนี้เจ้าของบ้าน ได้สร้างเพื่อสำหรับพักผ่อน เพื่อรอฝนมาและจะลงสวน ในงบประมาณ 100,000 กว่าบาท

เถียงนาหลังน้อยหลังนี้เป็นของคุณNunun Diamond ที่ได้มีการโพสต์ภาพตั้งแต่อยู่ในระหว่างก่อสร้าง จนปัจจุบันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงห้องน้ำ ในงบประมาณ 100,000 กว่าบาท

โดยมีข้อความระบุว่า “เถียงนาน้อยเรียบร้อย เหลือห้องน้ำ รอฝนจะลงสวนเต็มพื้นที่ค่ะ”

ลักษณะของเถียงนาหลังนี้เป็นบ้านยกใต้ถุนสูง ขนาดเล็กพอสำหรับพักผ่อน หลังคาเป็นทรงเพิงแหงน พร้อมกับมีการมุงหลังคาระเบียงชั้นบน และชานบ้านเพื่อพักผ่อน

บริเวณชานบ้านมีม้านั่งไม้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน และมีการติดระแนงไม้บังแดดเพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงาม

เมื่อขึ้นไปชั้นบนจะพบว่ามีระเบียงขนาดกว้างพอสมควรสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ส่วนภายในบ้านมีเพียงนอนเพียงห้องเดียว ผนังของห้องเลือกใช้เป็นไม้อัด OSB บอร์ด

ทั้งนี้เจ้าของบ้านได้กล่าวเพิ่มเติมว่า บ้านแบบนี้มีองค์ประกอบหลายอย่างค่ะ เช่น มีไม้มั้ย ทำเองเป็นมั้ย วานได้มั้ย หาใครมาช่วยได้บ้าง เลือกวัสดุอะไร จะทำแบบประหยัดไหม ถ้าใช้เงินทุกอย่างน่าจะเป็นแสนๆค่ะ

สำหรับเถียงนาหลังน้อยหลังนี้สร้างขึ้นที่จังหวัดสกลนคร ประกอบไปด้วย 1ห้องนอน ระเบียงพักผ่อนชั้นบน มุมนั่งเล่นชานบ้านที่สามารถทำเป็นพื้นที่จอดรถได้

ขอบคุณข้อมูล Nunun Diamond เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!