คู่รักปลัดอำเภอ ช่วยกันอ่านหนังสือ “สอบบรรจุราชการ” จากความรักสู่ความสำเร็จ

การเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบเพื่อรับราชการเป็นครูผู้ช่วย ข้าราชการในสังกัดและกรมต่างๆ ไปจนถึงการสอบเป็นปลัดอำเภอนั้น หลายคนมีการเตรียมตัวอ่านหนังสือหลายเดือนเพื่อให้สอบผ่านและได้รับราชการอย่างที่หวัง และทำให้ครอบครัวได้ภูมิใจที่สอบผ่านบรรจุเข้ารับราชการได้

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาทางเพจเส้นทางเป็นปลัดอำเภอ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับปลัดอำเภอคู่รัก ที่ช่วยกันอ่านหนังสือเพื่อให้สอบผ่านในครั้งแรก

โดยมีข้อความระบุว่า คู่รักปลัดอำเภอ จากความรักสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเตรียมตัวเข้าสู่สนามสอบราชการงาน “ปลัดอำเภอ” ตามความตั้งใจของเขาทั้งสอง จากนั้นไม่นานเขาทั้งคู่ได้นำพาชีวิตของกันและกัน ก้าวสู่การเป็น “ปลัดอำเภอ”

โดย ป.ฮอล(ช.) กล่าวว่า เดิมทีเดียวเริ่มจากตนอยากรับราชการ ทำงานอะไรที่ได้ช่วยชาวบ้าน ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบหรือถนัดอะไรแน่นอน จึงสนใจยื่นคะแนนเข้าศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่

เพราะอยากเข้าสู่เส้นทางการรับราชการ ที่นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ได้พบกับจูน(ป.จูน) สมัยนั้นก็เป็นเราพี่ปีสามกับน้องปีสองในคณะ และคบกันมาจนแต่งงานถึงทุกวันนี้ก็ 9 ปี

สำหรับ ป.จูน คุณแม่รับราชการ ทำงานช่วยเหลือชาวบ้านอยู่แล้ว จึงสนใจในคณะรัฐศาสตร์ตั้งแต่เริ่ม เพื่อให้เดินทางเข้าสู่การสอบเข้ารับราชการ เพราะอยากเอาความรู้ของตัวเองไปช่วยคนอื่น ประกอบกับพอได้เข้ามาเรียนก็จะมีรุ่นพี่ไปสอบเป็นตำแหน่งต่างๆ หนึ่งในนั้นคือตำแหน่งปลัดอำเภอ

เรียนจบและเตรียมตัวสอบ

เมื่อเรียนจบ ป.ฮอล บอกว่าต้องสอบ ภาค ก ของ กพ ให้ผ่าน ระหว่างนั้นก็ยังทำงานอย่างอื่นไปด้วย หรือทำงานในหน่วยงานราชการอื่นๆ ไปด้วย พอสอบภาค ก ของ กพ ผ่าน ก็พอดีกับปลัดอำเภอเปิดสอบ และเขาตั้งใจที่จะสอบให้ผ่านในครั้งแรกจึงลาออกจากงานมาอ่านหนังสือ ก็ช่วยกันอ่านจูน ช่วงนั้นเค้าก็ทำงานไปด้วยเหมือนกันนะ

ป.จูน บอกว่าตอนเราสอบภาค ก ของ กพ ผ่าน ก็สอบไปหลายที่เหมือนกันกว่าจะมาได้บรรจุ ช่วงนั้นปี 2559 ที่ตนสอบได้มี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ ของสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ที่ 13 นักวิชาการส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น แล้วก็ปลัดอำเภอ สุดท้ายก็เลือกปลัดอำเภอ เพราะเรามีความตั้งใจที่อยากจะเป็นปลัดอำเภอ ช่วยเหลือประชาชน

พอวันประกาศผลสอบ รู้ว่าติดทั้งคู่ก็ดีใจมาก ครอบครัวคนรอบข้างก็ดีใจ ภูมิใจ เพราะต่างเป็นลูกคนเดียวเหมือนกัน ป.จูน กล่าว

ป.ฮอล ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า พอได้มาทำงานสายนักปกครองนี้ ก็ยิ่งทำให้เข้าใจถึงการช่วยประชาชน ยิ่งทำให้ตนเองต่างรู้สึกภูมิใจที่ได้เข้ามารับราชการในตำแหน่งนี้

ขอบคุณข้อมูล เส้นทางปลัดอำเภอ เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!