สาวเรียนจบ ป.ตรี “ภูมิใจแฟนเป็นชาวนา” ความรักอยู่ที่ใจใช่หน้าที่การงาน

หลายคู่รัก หลายครอบครัว ที่มาจากจังหวัดที่ต่างกัน การเลี้ยงดูจากครอบครัวที่ต่างกัน อาชีพที่ไม่เหมือนกัน และการศึกษาที่แตกต่างกันไป แต่ก็ยังสามารถครองคู่รักกันได้มาเป็นเวลานาน เนื่องจากมีความเข้าใจกัน คอยดูแลเอาใจใส่ และอยู่ด้วยกันด้วยความเกรงใจ และอิสระในบางเรื่อง

โดยคุณ Orawan Srakaew ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความถึงตนเอง และแฟนที่ถึงจะมาจากต่างอาชีพ ต่างการศึกษา แต่ทุกวันนี้คบกันมานานจน 10 ปีแล้ว และภูมิใจที่ถึงแม้แฟนจะเป็นชาวนา แต่ก็มีหลายอย่างเป็นของตนเอง

ซึ่งมีข้อความระบุว่า ภาพนี้คือความบังเอิญจริงๆ ออกมาจากใจและความรู้สึกล้วนๆ เราขับรถจะไปทำงาน เค้าขับรถกลับจากนา ความรักไม่ได้อยู่ที่การศึกษา

-คบกันตั้งแต่ไม่รู้ว่าใครจะได้ดีกว่าใคร ใครจะเจอทางเลือกที่ดีกว่าใคร แล้วพอถึงวันหนึ่งเราจะทิ้งกันไหม

-เราจบ ป. ตรี ยังไม่มีอะไรเป็นของตัวเอง

-เค้าจบ ม. 6 มีหลายอย่างเป็นของตัวเองด้วยความพยายามของเค้า

-การศึกษาไม่ได้วัดทุกอย่าง ไม่เคยอายที่ใครถามว่าเค้าจบอะไร ทำงานที่ไหน คนที่จบสูง หน้าที่การงานดีไม่ได้การันตี เพราะฉะนั้นดูให้ดี

-ทุกวันนี้เค้าคือคนที่ทำให้เราสบายใจ และทำให้เราอยากมีเค้าในทุกๆวัน คอยให้กำลังใจ คอย support ทุกอย่าง รับนิสัย รับที่เราเป็นเราได้ เป็นทั้งเพื่อน แฟน ที่เราไม่ได้รู้สึกเหนื่อยสักนิดในแต่ล่ะวัน

-เค้าไม่ได้ดีแค่กับเรา ไม่ว่าจะครอบครัว เพื่อนของเราเค้ายังช่วย

-ต่างคนต่างเกรงใจกันและกัน ถ้าจะอยู่ด้วยกันต้องให้ทั้งความเกรงใจ และอิสระในบ้างเรื่อง

การวางแผนชีวิตของแต่ละคนมันต่างกัน ตั้งเป้าหมาย ค่อยๆก้าวไป สะดุดบ้าง แต่ขอให้เดินต่อไป ถ้าสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามันดีอยู่แล้ว ทำไมต้องอยากได้สิ่งที่ดีกว่า แล้วรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่เราคิดว่ามันดีกว่า จะดีกว่าสิ่งที่มันดีอยู่แล้ว

ฝากให้คิด รักตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ ทุกวันนี้ห่างเพื่ออะไรหลายๆอย่างใจเรารู้ดี

ขอบคุณข้อมูล Orawan Srakaew เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!