ข่าวทั่วไป

คุณครูสาว ขอบคุณป้าข้างบ้าน อ่านหนังสือ 5 เดือน สอบครั้งเดียวผ่าน

การอ่านหนังสือเพื่อสอบบรรจุครูผู้ช่วยนั้น หลายคนต่างก็หวังที่จะให้ตนเองนั้นสอบผ่านครั้งเดียวภายในครั้งแรก แต่บางคนก็ใช้เวลานานกว่าจะได้บรรจุราชการอย่างที่หวังไว้ บางคนต้องเป็นครูอัตราจ้างหลายปี กว่าจะสอบผ่าน บางคนใช้เวลาในการอ่านหนังสือเล่มเดิมซ้ำไปซ้ำมาเพื่อให้จำได้

โดยเรื่องราวนี้เป็นของคุณครูท่านนึงที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวของตนเอง ที่สอบผ่านครูผู้ช่วยประจำปี 2563 พร้อมกับการเตรียมตัวอ่านหนังสือ ที่ทำให้เธอสอบติดภายในครั้งเดียว

พร้อมข้อความระบุว่า “ขอบคุณคำที่ทำให้เด็กที่ไม่เก่งคนนี้สู้ อ่านหนังสือสอบ 5 เดือนเต็มๆ ท้อบ้างแต่ก็ไม่ถอย ตอนนี้บรรจุแล้วนะจ้ะป้าข้างบ้าน ครูผู้ช่วย63 สอบครู”

คุณครูเล่าถึงการอ่านหนังสือว่า เธอเพิ่งเรียนจบใหม่ เลยตั้งเป้าก่อนว่าจะสอบครั้งแรกให้เป็นครั้งสุดท้าย ให้ติดให้ได้เพราะจะไม่สอบอีกแล้ว ก็เลยตั้งใจให้เหนื่อยครั้งเดียวไปเลย

ตารางอ่านก็จะมี 3 เวลา ตอนเช้า ตอนกลางวัน และตอนดึก ตอนเช้าก็จะอ่าน 8.00-12.00 น. หลังจากนั้นก็ไปทานข้าว หาอะไรทำให้สบายใจ พอตอนช่วงบ่ายก็อ่านตั้งแต่ 16.00 แล้วพักอ่านต่อช่วง 1 ทุ่ม จนถึงเที่ยงคืน อ่านแบบนี้เป็นเวลา 5 เดือน

สำหรับหนังสือที่อ่านภายในหนึ่งเล่ม เมื่ออ่านจบแล้วก็จะมาอ่านใหม่ 5 รอบ ก็จะเป็นการอ่านทบทวนแบบเดิมให้จำให้ได้ ทำแบบฝึกหัดหลายรอบ แล้วก็จะเข้าใจ

ขอบคุณข้อมูล krukikkee เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!