เปิดอาณาจักร “วังจักรพงษ์” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สไตล์บ้านไทยโบราณ

เมื่อนึกถึงครอบครัวของฮิวโก้ ฮาน่า ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าถึงแม้ทั้งคู่จะมีฐานะที่ถือได้ว่าร่ำรวยและมีเงิน แต่ก็ยังสอนลูกๆให้รู้จักประหยัดเงิน โดยวังจักรพงษ์ของฮิวโก้ และคุณแม่หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ ปัจจุบันนอกจากเป็นที่พักอาศัยแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับให้คนจองเข้ามาพักและทานอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

ฮาน่า ทัศนาวลัย ได้เล่าว่า ตอนที่คลอดน้องฮาร์เปอร์จะอยู่ที่นี่ แล้วก็มาๆกลับๆ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่คอนโด เพราะว่าที่นี่ก็มีที่ให้จัดกิจกรรม แล้วก็มีที่พักให้และมีดินเนอร์ด้วย

โดยวังจักรพงษ์ หรือ จักรพงษ์วิลล่า เป็นสมบัติที่ตกทอดมาจากพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ คุณตาของฮิวโก้ ซึ่งซื้อไว้สำหรับเปลี่ยนฉลองพระองค์ก่อนเข้าไปทำงานในวัง

ตรงนี้จะเป็นเหมือนบ้านพักเปลี่ยนฉลองพระองค์มากกว่า เพราะจริงๆอยู่วังปารุสกวัน

ด้านหน้าของพระตำหนักจะเป็นที่พักของหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ หรือคุณแม่ของฮิวโก้ เมื่อก่อนเราก็อยู่ตรงนี้สักพักหนึ่ง ก่อนที่เราจะย้ายอยู่ไปคอนโด ชื่อว่า “ห้องเขียว”

ส่วนฮาน่าได้อยู่ตอนคลอดลูกชายทั้งสอง เพราะคุณแม่อยากให้มีคนคอยดูแล โดยจะมีเชฟทำอาหารอร่อยมาก แต่เพราะคุณฮิวโก้ชอบความเป็นส่วนตัว ทำให้ไปอยู่คอนโดใกล้ๆตรงนี้

นอกจากนี้ก็มีวิลล่าให้สามารถมาพักได้ แล้วก็มีอาหารให้รับประทาน

โดยบ้านที่ฮาน่ามาอยู่ตอนคลอดลูกชายทั้งสอง ชื่อว่าบ้านจีน ซึ่งฮิวโก้และคุณแม่ชอบอะไรจีน เลยตกแต่งบ้านหลังนี้เป็นของโบราณจีน มีห้องนอนชั้นล่างที่ฮาน่าพักอยู่ตอนคลอดลูกชาย และมีห้องชั้นบนอีกห้อง

นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารสำหรับนั่งทานดินเนอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถมองเห็นพระปรางค์พระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร โดยนั่งทานข้าวไปและชมบรรยากาศได้

ขอบคุณข้อมูล NGOA TV เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!