เปิดบ้านสวน “ดีเจพุฒ” ครอบครัวเป็นชาวไร่ปลูกผลไม้ ที่จังหวัดราชบุรี

ดาราในวงการบันเทิงหลายคนที่มีภูมิลำเนาเป็นคนต่างจังหวัด ดาราบางคนมาจากครอบครัวชาวนา ครอบครัวชาวไร่ชาวสวน พอเริ่มมีรายได้และมีชื่อเสียงแล้วก็ลับไปช่วยที่บ้านพัฒนาที่ดิน โดยดีเจพุฒก็เป็นอีกคนนึงที่เป็นชาวจังหวัดราชบุรี ครอบครัวเป็นชาวสวนพ่อแม่มีอาชีพทำไร่ทำสวนปลูกผลไม้

ดีเจพุฒเล่าว่า ครอบครัวเป็นชาวสวนอยู่ที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ทำสวนมะม่วง สวนองุ่น สวนละมุด สวนชมพู่ ปลูกพืชล้มลุก มีหลายอย่างมาก เราโตมากับการต้องช่วยพ่อแม่ทำสวนด้วย แล้วก็เรียนไปด้วย

เป็นคนหนึ่งที่พ่อแม่ปลูกฝังเรื่องการเรียนให้จบแล้วค่อยกลับมาทำสวน เพราะมันเหนื่อยมาก เข้าใจการเป็นเกษตรกร เงินที่ได้มาก็ไม่ได้คุ้มค่า ไม่ได้กำไรก็มี สมมติเราลงทุนปลูกผลไม้ชนิดหนึ่งไป 7-8 เดือนถึงจะเก็บผลผลิตได้ ระหว่างนั้นก็ต้องดูแลรดน้ำ

พอถึงเวลาที่เก็บผลผลิตได้ ราคาตลาดตก พ่อค้าคนกลางรับไปในราคา 3 บาท ไปขายตลาด 10 บาท เราไม่เหลืออะไรครับชาวสวน

พุฒยังเล่าอีกว่า โดยตอนนั้นก็คิดว่าทำยังไงก็ได้ ให้ออกจากสวนไปให้ได้ เพราะเหนื่อยจริงๆ หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน นั้นคือชีวิตที่เราทำมาตั้งแต่เด็ก ก็เลยเข้ามากรุงเทพมาทำงานหาเงินเรียนเอง

ซึ่งในปัจจุบันดีเจพุฒและจุ๋ยก็ต่างกลับไปหาพ่อแม่ที่บ้านสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีอยู่เสมอ

สำหรับบรรยากาศรอบๆสวนผลไม้ของครอบครัวดีเจพุฒ เรียกได้ว่าสวยงามร่มรื่น เมื่อมองจากมุมสูงก็จะเห็นรอบๆบ้านสวนที่เต็มไปด้วยภูเขา และใกล้กลับลำธาร

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!