เปิดบ้านของ “ชาคริต แอน” เตรียมรีโนทเวทใหม่ บนพื้นที่ 7 ไร่ครึ่ง

สำหรับครอบครัวแย้มนามนั้น นอกจากบ้านที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีแล้ว ยังมีอีกหลังที่ชาคริต และ คุณแม่ ได้ซื้อเอาไว้เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะตัวบ้านที่มีพื้นที่ว่างและบรรยากาศดี ปัจจุบันได้มีการเริ่มรีโนเวทในส่วนของบ้าน และต่อเติมพื้นที่สำหรับออฟฟิศเขยจันทร์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการย้ายเข้าเรียบร้อยแล้ว

บ้านหลังนี้ชาคริตเล่าว่ามาดูกับคุณแม่ตอนที่ท่านยังอยู่ และเป็นที่ที่ครอบครัวเราตั้งใจว่าจะมาอยู่ตรงนี้ แล้วก็ไม่มีแพลนย้ายไปไหน นอกจากจะกลับไปอยู่จันทบุรี

โดยมีอายุเกือบ 20 ปี ซื้อมา 7-8 ปี ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เราก็เลยตัดสินใจว่ามารีโนเวทให้มันดี มันก็ไม่แพง ทำให้เราได้เห็นว่าโครงสร้างที่เค้าทำมาดี เพราะเป็นงานที่ใช้งานไม้

เมื่อเปิดเข้ามาห้องแรกเลยเป็นสไตล์โมเดิร์นคอทเทจงานไม้ ซึ่งไม้ยังดีอยู่ แต่ต้องมาดูว่าอันไหนต้องเปลี่ยนใหม่บ้าง และตั้งใจว่าจะทำเป็นห้องประชุม เมื่อมองออกไปจะเห็นบ่อปลา

ทางด้านพื้นของบ้านก็จะเป็นไม้ทั้งหมด ส่วนประตูทุกบานก็ยังดีอยู่ แต่อาจจะต้องเปลี่ยนลูกลื่นใหม่

ส่วนห้องเตรียมอาหารเป็นห้องเดิมจะทำเป็นบาร์เล็กๆ

โดยก็จะมีการต่อเติมออกไปด้านนอก เอาไว้ถ่ายรายการได้ โต๊ะกินข้าวออกไปอยู่โซนนู้น และเป็นห้องครัวไทยที่ทำอาหาร เช่น ผัดกะเพรา หรือ ทำอาหารเขยจันทร์ต่างๆ

ลานบ้านก็จะมีการจัดสวนนำโต๊ะมาวางไว้กินกาแฟใต้ร่มไม้ ส่วนพื้นที่สนามยังเหลืออีกเยอะเลย ก็เลยจะทำเป็นสนามให้ลูกได้เล่นบาส และทำเป็นแปลงผัก แปลงสวน ปลูกไม้ดอก และพืชพักสวนครัว สมุนไพรต่างๆที่เราใช้ทำกับข้าว

โรงจอดรถก็ต้องทำใหม่หมดเลย เพื่อที่จะปรับพื้นให้เท่ากัน

ส่วนบ้านหลังนี้ตอนแรกชาคริตตั้งใจว่าจะสร้างใหม่หมดเลย ก็เลยมีรุ่นพี่มาช่วยดูแล้วบอกว่า บ้านหลังนี้ออกแบบมาโดยอาจารย์ ถ้าหากรีโนเวทใหม่จะประหยัดงบประมาณไปได้ 50% เลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล บักโพธิ์ Channel เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!