“นิว วงศกร” ลดรายจ่าย ปิดร้านอาหาร ขายมอไซค์หาเงินช่วงว่างงาน

นอกจากอาชีพอื่นๆแล้ว ดารานักแสดงนักร้องในวงการบันเทิง ก็เป็นอีกคนที่ต้องประหยัดอดออมในช่วงนี้ เนื่องจากรายได้จากการทำงานที่มีเข้ามาน้อยลง งานบางชนิดก็ต้องพักไว้ก่อน ทำให้แต่ละคนต่างเริ่มนำเงินเก็บของตนเองมาใช้ หรือ ประกอบอาชีพเสริมเพื่อหารายได้กันบ้างแล้วในตอนนี้

โดยก่อนหน้านี้นิว วงศกร ก็ได้มีการผันตัวเป็นลองทำงานเสริมเป็นพนักงานขับรถส่งอาหาร เพื่อให้กำลังใจพี่ๆน้องๆ ที่ประกอบอาชีพนี้ ที่ต้องเหนื่อยมากในช่วงนี้

ซึ่งในปัจจุบันนิว วงศกร ได้มีการตัดสินใจขายรถมอเตอร์ไซค์ของตนเองที่ซื้อไว้ทั้งหมด 4 คัน หมดไม่มีเหลือ พร้อมกับตอนนี้ก็ปิดร้านอาหารของตนเองแล้ว เนื่องจากรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว

โดยได้กล่าวว่า อะไรที่เราเคยมีอย่างงานอีเว้นต์ก็ไม่มี รายได้จากการเล่นละครเป็นรายได้เป็นก้อนก็จริง แต่ว่าเราถ่ายเรื่องนึง 6-7 เดือน ออนแอร์ถึงได้เงิน ระหว่างนั้นก็จะได้จากอีเว้นต์ พออีเว้นต์ไม่มีเราจะทำยังไงละ ก็ต้องนำเงินเก็บของเราออกมาใช้

แล้วตอนนี้มีแต่รายจ่าย ไม่มีรายได้เลย เราจะทำยังไง ทุกอย่างมันเข้ามาหมดเลยก็เลยต้องวางแผนใหม่ อะไรที่คิดว่าเป็นความสุขเงินซื้อได้ หรือ ฟุ่มเฟือยก็ทำไม่ได้แล้ว

ช่วงนี้ก็ประหยัด เมื่อก่อนชอบมอเตอร์ไซค์ ก็ซื้อเอาไว้ หลังๆมาขายหมดเลย ขายไปแล้ว 4 คัน ไม่เหลือเลย เพราะไม่ได้ใช้มาเป็นปี ถ้าขายไปเปลี่ยนเป็นเงินมาเรายังนำไปทำอย่างอื่นได้ คนไปซื้อก็คงนำไปใช้ประโยชน์ดีกว่าเก็บไว้เฉยๆ

ส่วนที่ปิดร้านอาหารเพราะว่า แบกรับภาระต้นทุนไม่ไหว หลังจากที่ก่อนหน้าที่เคยปรับตัวทำออนไลน์ แต่ก็ต้องจ่ายค่าเช่าครัวอยู่ดี ซึ่งคิดแล้วยังไงก็ไม่คุ้ม เลยไม่ทำต่อ

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม / pptvhd36 และ new_wongsakorn เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!