เปิดบ้าน “จ๊ะ อาร์สยาม” บนพื้นที่ 6 ไร่ สร้างให้พ่อแม่ที่จังหวัดอ่างทอง

ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง หรือใครก็ตามต่างก็อยากตอบแทนพระคุณพ่อแม่ด้วยการทำให้พวกท่านได้อยู่สบาย บางคนก็ให้เงินตามกำลังและความสามารถ บางคนก็ทำให้พวกท่านสบายใจ หรือสำหรับผู้ที่มีกำลังเงินหลายคนอย่างเช่น ดารา นักร้อง นักแสดง ต่างก็สร้างบ้านให้พ่อแม่ได้อยู่ในช่วงวัยเกษียณอย่างมีความสุข

โดยจ๊ะ อาร์สยาม ก็เป็นนักร้องในวงการบันเทิงอีกคนนึงตั้งใจนำเงินที่เก็บหอมรอมริบมาจากการทำงาน เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อแม่ที่จังหวัดอ่างทอง บนพื้นที่ 5 ไร่ กับงบประมาณ 10 ล้านบาท

เดิมทีเป็นคนอ่างทอง บ้านหลังนี้ตั้งใจสร้างขึ้นเพราะเราจัดงานไหว้ครูทุกปี เวลาเรามีงานก็ต้องมีลิเก แล้วก็มีเวที ก็เลยสร้างบ้านเลย พิธี กับโรงลิเก แล้วบ้านก็จะได้อยู่ใกล้กัน

ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะสร้างบ้านหลังนี้ให้พ่อแม่อยู่แล้ว

สำหรับพื้นที่เฉพาะตัวบ้าน 600 กว่าตารางเมตร ส่วนพื้นที่ทั้งหมดเลยคือ 6 ไร่ ทางด้านงบประมาณไม่ถึงสามสิบล้าน อยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาทขึ้นไป คือรวมทั้งสร้างบ้านและซื้อที่ดินด้วย

คือจริงๆแล้วก็ซื้อที่ติดถนนไว้อยู่แล้วด้วย แต่ไม่เคยคิดว่าจะไปสร้างบ้าน ตั้งใจให้พ่อแม่อยู่ตรงนี้ เพราะอยู่ใกล้ญาติพี่น้อง เวลาอยู่กรุงเทพจะได้มีคนคอยดูแล ก็เลยตั้งใจซื้อที่ดินตรงนี้ไว้ต่อจากลุง

พร้อมกับบอกอีกว่าภูมิใจ เพราะไม่เคยคิดว่าชีวิตเราจะมาถึงขนาดนี้ และเป็นเงินด้วยน้ำพักน้ำแรง

ขอบคุณข้อมูล jaja_nongpanee และ Thaich8 เรียบเรียง chokyonline