“บอล เชิญยิ้ม” เคยเป็นเด็กวัด เดินตามพระทุกเช้า สู่นักแสดงและผู้บริหาร

หากนึกถึงนักแสดงตลกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีผลงานและการแสดงให้เห็นทั้งในรายการทีวี ซิทคอม ไปจนถึงภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นคือ บอล เชิญยิ้ม และนักแสดงตลกเป็นอีกคนที่ต้องสู้ชีวิต ผ่านเรื่องราวของชีวิตมาหลากหลาย จนปัจจุบันประสบความสำเร็จ มีบริษัทผลิตรายการกับเพื่อนสนิทอย่างตั๊ก บริบูรณ์

บอล เชิญยิ้ม เล่าว่า ปัจจุบันเปิดบริษัทเองกับตั๊ก บริบูรณ์ ย้ายออกจากฮา เป็นบริษัทของตัวเองแล้ว สมาชิกมากันหมดจากบริษัทฮา แต่มีเพิ่มเติมคือพี่ป๋อง กพล เพราะเราต้องการคนที่เหมือนพี่โรเบิร์ต แล้วก็มีน้องนายอีกคนนึง

สำหรับการประสบความสำเร็จในการนำตลกเข้าสู่ยุคออนไลน์ บอล เชิญยิ้มกล่าวว่า อันดับแรกดีใจที่คนชื่นชอบ และต้องขอบคุณพี่น้อง ที่ทำให้ตลกคาเฟ่ได้กลับมาอยู่ในออนไลน์

แต่กว่าจะเป็นบอล เชิญยิ้ม เคยทำงานมาหลายอาชีพ เคยรับบวช เป็นเด็กวัด บ้านก็ไม่ได้รวย แต่ด้วยความที่เราอยากมีกินเหมือนคนอื่นเขา ก็ไปรับจ้างบิณฑบาต

เวลาเราอยู่ข้างวัด ได้ยินเสียงกลองยาว แตรวง มีงานบวช ก็ไปรับเหรียญโปรยทาน แล้วก็ไปถามหลวงพี่มีลูกศิษย์หรือยัง ถ้าไม่มีก็ไปกับท่าน พอไปบิณฑบาตเสร็จก็จัดสำรับให้ท่าน

อะไรที่เราอยากกิน เราก็เอาไว้ใต้ๆ วันไหนอยากกินข้าวมันไก่ ทุเรียนก็เอาไว้ล่างๆ

ส่วนรายได้ก็แล้วแต่วันบางทีก็ 40 บาท 100 บาท หรือวันพระ วันมาฆบูชา วันพระใหญ่ ท่านจะได้ปัจจัยเยอะก็แบ่งให้เรา แล้วก็มีรับจ้างบวชได้ครั้งละ 300 บาท อะไรที่ได้เงินเราทำหมด

หลังจากเรียนจบ ม.3 ก็ออกจากบ้าน ตอนนั้นคุณอาจะส่งเรียน แต่ไม่เรียนเพราะไม่อยากเป็นภาระใคร พร้อมด้วยเงิน 100 บาท คิดว่าถ้าไม่ได้ดีก็จะไม่กลับมา และตั้งเป้าหมายว่าอยากเป็นตลก เพราะไม่มีความรู้ ไม่หวังดัง แต่หวังให้มีเงินเลี้ยงตัวเองพอ

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!