สาวรีวิว “ออมเงินตามปฏิทิน” เพิ่มวันละ 1 บาท ครบปีเก็บได้ 70,740 บาท

การออมเงินไว้ใช้เป็นสิ่งที่หลายคนต่างมีวิธีในการออมที่แตกต่างกันไป บางคนเริ่มออมเงินจากเหรียญห้า เหรียญสิบ บางคนเริ่มออกเงินจากการเก็บแบงค์ใบละห้าสิบบาท หรือ วิธีที่เป็นที่นิยมกันในช่วงนี้ก็คือการออมเงินตามปฏิทินก็คือการออมเงินเริ่มจากวันละ 1 บาท จนออมเงินครบ 1 ปี

โดยคุณ Pemika Iatkaew ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเล่าถึงการออมเงินตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 จนถึง 31 ธันวาคม 2563 มีข้อความระบุว่า เริ่มจาก…สามีถือกระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1-365 มายืนให้ พร้อมบอกให้ไปหาลังมา 1 ใบ แล้วแปะกระดาษนี่ทับลงไป

สามีเริ่มอธิบายว่า

-ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 ให้เริ่มหยอดเงิน 1 บาท / วันที่ 2 เก็บ 2 บาท วันที่ 32 เก็บ 32บาท / เก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บาท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ให้ครบวันที่ 365 วัน วันสุดท้ายก็หยอด 365 บาท สิ้นปีมีเงินเก็บ 66,795 บาท

-เก็บเงินวันไหนไปแล้วก็ขีดตัวเลขออก วันไหนมีเงินเยอะเปย์หนักๆไปเลยจ๊ะ

-วันไหนที่ไม่ได้หยอด เนื่องจากไม่ได้อยู่บ้าน/จ่ายจนไม่มีเหลือหยอด ก็จะขีดทับไว้เส้นเดียว  พอวันถัดมาหยอดชดก็ขีดทับอีกเส้น

อาจจะสบายมากค่ะตอนแรกๆ หยอดกันสนุกเชียวแหละ แต่พอเริ่มวันที่ 200 ก็เริ่มเหนื่อยหน่อยค่ะ มันเยอะใช้ได้อยู่นะ แต่ก็ต้องกัดฟันงด F เสื้อผ้าในเน็ต หยอดไปทุกวันจะทำให้เราระเบียบวินัยการใช้จ่ายเงินมากขึ้นค่ะ

จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.62 แกะกล่องมานับเงิน ตอนนั้นนับไปลุ้นไปจะได้เท่าไหร่ จะเกินเป้ามั้ยนะ รวมยอดเงิน. 70,740 บาท ปีแรกทำได้สำเร็จเกินเป้านะคะ และจะทำต่อไปทุกๆ ปี

ปี63มันต้องได้เยอะกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ขอบคุณสามีผู้เริ่มต้นให้ออมเงินก้อนนี้และคอยจี้อยู่ตลอดการออม ขอบคุณที่เงินก้อนนี้จะเป็นของขวัญพาเที่ยวต่างประเทศตามสัญญา ขอบคุณที่เงินก้อนนี้ให้ตกเป็นของภรรยาแต่เพียงผู้เดียว เพื่อนๆ คนไหนสนใจได้นำไปใช้ได้นะคะ ยามเศรษฐกิจแบบนี้ก็ต้องใช้อย่างประหยัดอดออมกันไว้จะดีที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูล Pemika Iatkaew เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!