“โรส วริศา” อยู่อย่างประหยัด ใช้ชีวิตกับครอบครัวที่เชียงใหม่

สำหรับโรส วริศรา เป็นอดีตดารานักแสดงอีกท่านนึง ที่เริ่มเข้าวงการจากการประกวดเวทีนางงาม ปัจจุบันได้ผันตัวไปใช้ชีวิตกับครอบครัวบนดอย ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับก่อตั้งมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์กับสามี เพื่อให้ความรู้เรื่องธรรมชาติและการดูแลสิ่งแวดล้อมให้กับเด็กๆ

โดยหลายคนอาจจะเคยเห็นเธอผ่านบทบาทของการเป็นดารานักแสดง หรือ พิธีกรรายการ ซึ่งตอนนี้เธอและสามีต่างก็พาย้ายกันไปใช้ชีวิตเรียบง่ายที่จังหวัดเชียงใหม่

โรส วริศรา เล่าว่า ปัจจุบันได้ย้ายมาอยู่ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพราะโฮมสคูลให้ลูกๆ และมีเปิดโรงเรียนสอนทำขนมปังเดือนละครั้ง และดูแลกิจการโรงานพระนครนอนเล่นที่กรุงเทพด้วย

บ้านบนดอยหลังนี้ออกแบบเพื่อให้รองรับการเรียนของลูก โดยสามีจะเป็นคนวางแผน เป็นคนดูแลและเตรียมการเรียนการสอน ส่วนโรสก็จะสลับกันสอน สลับกันทำงานบ้าน ทำสวน

สำหรับการกลับไปทำงานในวงการบันเทิง ก็เคยคิดว่าอยากกลับไป แต่ตอนนี้คิดว่าไม่เหมาะแล้ว และงานที่ทำตอนนี้เป็นงานที่เราชอบแล้ว กับสามีตอนนี้งานหลักคือการศึกษาของลูก

ส่วนการไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ หลายคนก็บอกว่ารวยหนิ ถึงทำได้ จะบอกเลยว่ามีเงินถึง แต่ใจไม่ถึงก็ไม่มีประโยชน์ ที่บ้านก็ไม่ได้รวยอะไรร แต่โชคดีที่เรารู้เร็วว่าอยากใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด

ทำให้หาที่ทางไว้ต่างจังหวัดตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ราคายังไม่แพง ถ้าเป็นตอนนี้คงไม่มีปัญญา

โรสมาอยู่ที่ต่างจังหวัดก็หาเงินเล็กๆน้อยๆ พอให้มีเงินไปซื้อข้าวกิน สอนทำขนมบ้าง ทำขนมไปขายตลาดนัดบ้าง ใช้เงินประหยัดก็อยู่ได้ เพียงแต่รายได้ไม่หวือหวาแบบที่เราคุ้นเคย แต่ก็ได้มาซึ่งคุณภาพชีวิตที่เงินมากมายอาจทำให้เราไม่ได้

ขอบคุณข้อมูล แพรว และ Rose Varisara เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!