“หนุ่ม อนุวัต” ตั้งใจทำงาน เก็บเงินสานฝันสร้างบ้านริมน้ำ

สำหรับผู้ประกาศข่าวที่ได้รับความนิยมในตอนนี้หนึ่งในนั้นคือคุณอนุวัติ เฟื่องทองแดง หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามว่า อนุวัต จัดให้ ที่ค่อยนำเสนอข่าวสารให้ผู้คนฟังได้เข้าใจง่าย โดยในตอนนี้เข้าได้ทำตามความฝันสำเร็จไปแล้วอีกขั้นนึง คือการสร้างบ้านในฝันของตนเองริมน้ำบนพื้นที่ที่พ่อแม่แบ่งให้เป็นมรดก

คุณอนุวัต เฟื่องทองแดง เป็นคนภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เกิดและเติบโตที่นี่ มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน โดยคุณหนุ่ม อนุวัตเป็นน้องชายคนเล็กของบ้าน

ที่บ้านทำสวนพี่ชายปลูกมะนาวสำหรับขาย ส่วนมะม่วงก็ปลูกไว้ทานกันภายในครอบครัว

ในช่วงวัยเด็กสบายอยู่บ้านไม่ต้องทำอะไร แต่พี่ๆต้องช่วยพ่อแม่ทำงาน พี่ชาย 3 คนไปทำนากับพ่อ พี่สาว 1 คนทำงานบ้าน แต่พ่อแม่ก็สอนว่าตื่นเช้ามาต้องถูบ้าน หรือ ตักน้ำ เพราะแต่ก่อนเราไม่ค่อยมีเงิน

บ้านหลังแรกคือ บ้านหลังคามุงจาก พอเริ่มมีเงินก็มาสร้างบ้านสีขาว พอพี่ชายแต่งงานก็สร้างเรือนไทย

ตอนแรกไม่เห็นด้วยกันพ่อที่สร้างเรือนไทย แต่พ่อบอกว่าบ้านหลังนี้คือความฝันของพ่อ

รอบๆบ้านมีการปลูกผลไม้ที่ชอบทานไว้ เช่น มะพร้าว ต้นน้อยหน่า ต้นลำไย ต้นเงาะจันทบุรี ต้นกระเจี๊ยบ ต้นกล้วย ต้นแคแดงซึ่งชาวบ้านให้มาตอนไปทำงานก็เอามาปลูก

โดยที่ตรงที่สร้างบ้านของคุณหนุ่ม อนุวัต เป็นที่ที่พ่อแบ่งไว้ให้สร้างบ้าน เพราะบอกเค้าไว้เลยว่าเราจะกลับมาสร้างบ้าน แล้วขอริมคลอง ริมน้ำ ปัจจุบันสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งกว่าจะสร้างบ้านในฝันจนสำเร็จได้คุณหนุ่ม อนุวัตได้กล่าวว่า ก็รู้กันอยู่ว่าเงินเดือนนักข่าวไม่เยอะ ถ้าอยากได้อย่างที่ฝันก็ต้องทำงานเยอะหน่อย แล้วก็ค่อยๆ เก็บทำไป

ขอบคุณข้อมูล กลับบ้านเรารักรออยู่ และ thecloud เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!