เปิดอาณาจักร “สายเชีย วงศ์วิโรจน์” พื้นที่ 500 ไร่ ในจังหวัดนครปฐม

สำหรับสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงที่เริ่มเข้าวงการมาจากการสมัครเป็นตัวประกอบ และเริ่มพัฒนาตนเองมาเป็นสตั๊นท์แมน และมีผลงานโฆษณา ละคร ภาพยนตร์ให้เห็นกันหลายเรื่อง แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องผ่านเรื่องราวมาหลากหลาย เนื่องจากครอบครัวของเขาพ่อแม่มีรายได้น้อย

อาณาจักร 500 ไร่ของสายเชีย วงศ์วิโรจน์ชื่อว่า “สยามชัย หาดทรายขาว” และเราก็เป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับที่ดิน แต่ว่าในสถานที่ไม่มีอะไรเลย เราก็เลยสร้างสถานที่ให้เขาสนใจ

เริ่มต้นมาจากวันเกิดของเขาเอง โดยลงทุนไป 30-40 ล้านบาท เปิดตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2563 ที่ผ่านมา ช่วงแรกคนเยอะมากเลย เพราะคนนครปฐมเข้าอยากมาทะเล

สายเชีย เล่าว่า เมื่อก่อนไม่มีเงินเลย แม้กระทั่งบาทเดียวก็ไม่มี ปลาทูตัวนึงต้องกินได้ 2 เวลา

ตัวเขาเองมาจากจังหวัดกำแพงเพชร เข้ากรุงเทพมาเพื่อหางานทำ ความรู้ก็ไม่มี ไปสมัครงานโรงงานเข้าก็ไม่รับ เลยไปทำงานก่อสร้าง จนไปเข้ามาเป็นตัวประกอบ

หลังจากเป็นตัวประกอบสักพัก ก็พัฒนาตนเองเพื่อไม่ให้เขาเรียกเราว่าตัวประกอบ ไปฝึกเพิ่มจนได้เป็นสตั๊นท์แมน บางทีเดือนนึงไม่มีงาน 2 เดือนก็ไม่มีงาน บางทีมีงาน 2 วันแล้วก็เว้นไปเดือนนึง

โดยทุกวันนี้มองว่าอาชีพนักแสดงก็ไม่ได้มีมาตลอด จึงมองหาอาชีพเสริม และได้มาเจอกับหุ้นส่วนและร่วมกันทำธุรกิจที่ดิน แต่ถ้าถามว่าวันนี้ผมรวยไหม ผมก็ยังไม่รวย ผมก็ยังมีหนี้ แต่ยิ่งจนเราก็ต้องหาโอกาส

ขอบคุณข้อมูล saayechiiy และ เทโร ดิจิทัล เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!