หนุ่มออมเงิน “เก็บเหรียญใส่ถัง” สร้างห้องครัวให้แม่ได้ 80,252 บาท

การออมเงินในปัจจุบันหลายคนมีเป้าหมายในการออมเงิน เช่น ออมเงินสำหรับการไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือ ครอบครัว ออมเงินสำหรับซื้อของที่อยากได้ หรือ แม้กระทั่งการออมเงินเพื่อต่อเติมบ้าน ซึ่งเรื่องราวนี้เป็นของคุณ Little Saigon ที่ได้นำมาโพสต์เกี่ยวกับการเก็บเหรียญใส่ถัง เพื่อต่อเติมบ้านให้กับคุณแม่

โดยคุณ Little Saigon ได้โพสต์ข้อความว่า น้องชายกฤษณพงศ์ กรณัฐภาส สะสมเงินเหรียญไว้ต่อเติมบ้านให้แม่ ถังสีใหญ่ๆเลยนะไม่น้อยเลย ไม่รู้ว่าใช้เวลาเท่าไหร่ที่สะสม กี่วันจะนับหมด

แต่ก็ต้องยกนิ้วให้เลยสุดยอดมาก น้องชายเป็นคนขยันประหยัด ขอให้น้องรักษาความดีอย่างนี้ตลอดไป งานอวยน้องก็มาแม่ก็โชคดีนะได้ลูกดีทุกคน ถึงไม่รวยเหมือนคนอื่นเค้า แต่ก็ไม่ทำให้แม่ลำบาก แม่ก็ยังได้พึ่งพาอาศัยลูกๆในยามแก่เฒ่า ถือว่ามีบุญอยู่เด้อแม่เอ้ย

หลังจากนั้นก็ได้โพสต์หลังจากนับเงินเสร็จอีกว่า ยอดเงินเหรียญที่น้องชายสะสมได้ทั้งหมด เป็นจำนวน80,252บาทค่ะ แถวละหมื่น เลขสวยดีนะ ความกตัญญูต่อบิดามารดาเป็นคำที่พูดง่าย แต่ใช้เวลาอธิบายทั้งชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นการออมเงินเล็กๆน้อยๆ ที่สามารถเริ่มต้นทำได้กันจากการเก็บเหรียญบาท เหรียญห้า เหรียญสิบ ที่ไม่ต้องคิดมากในการใช้จ่ายแต่ละวัน และสามารถทำได้กันทุกคนวันละนิดวันละหน่อยก็มีเงินเก็บเป็นของตัวเองแล้ว

ขอบคุณข้อมูล Little Saigon เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!