“สุเชาว์ พงษ์วิไล” ใช้ชีวิตมีความสุข อยู่ห้องเล็กๆคนเดียวเกือบ 40 ปี

สำหรับนักแสดงอาวุโสอย่างคุณสุเชาว์ พงษ์วิไล เรียกได้ว่ามีผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์มาหลากหลายเรื่อง เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2518 รวมแล้วประมาณ 46 ปี โดยก่อนมาทำงานในวงการบันเทิงก็เคยทำงานการไฟฟ้ามาก่อน โดยในปัจจุบันก็มีความสุขกับชีวิตโสด เช่าบ้านอยู่คนเดียวมาเกือบ 40 ปี

คุณอาสุเชาว์ พงษ์วิไลนั้น ได้เล่าถึงเรื่องราวของชีวิตก่อนเข้าวงการว่า ผมเริ่มเข้าวงการปี 2518 เคยแต่งงานมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน เจอกันตอนทำงานด้วยกันที่การไฟฟ้า

ตอนนั้นทำงานในส่วนประชาสัมพันธ์ของการไฟฟ้านครหลวง หลังจากนั้นก็แยกทางกับภรรยา และเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวดูแลลูกสาวทั้งสองคนด้วยตนเอง

อาสุเชาว์ทำงานในการไฟฟ้านครหลวงมาตลอด พอถึงเวลาเออร์รี่ รีไทร์ก็ออกมาทำงานในวงการบันเทิงดีกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทำคู่ไปกับงานในวงการบันเทิงด้วย

บ้านที่อาสุเชาว์อยู่ปัจจุบัน อยู่มาตั้งแต่อายุ 30 ปีต้นๆ หลายคนถามว่าทำไมไม่ไปอยู่บ้าน แต่ที่อาอยู่แบบนี้มันสะดวกดี อยู่ในเมือง อีกอย่างเพราะคนสูงอายุชอบอยู่ติดที่

พออายุเรามากขึ้นก็นิ่งขึ้น มันจะมีสติมากขึ้น ไม่เหงา มีความสุขกับสิ่งเรียบง่ายของชีวิต

ส่วนลูกคนโตเขามีบ้านและทำห้องไว้ให้ แล้วก็ชวนไปอยู่ด้วย แต่ไม่ไป อาจจะแวะไปเยี่ยม เพราะไม่สะดวกต่อกิจวัตรประจำวันของอาคือ การออกกำลังกาย และขี่จักรยาน

ขอบคุณข้อมูล คุยแซ่บโชว์ และ suchao2489 เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!