“ต่อง สาวิตรี” ชีวิตเคยจน ต้องพับถุงขาย เข้าวงการบันเทิงหาเงินช่วยที่บ้าน

ดารานักแสดงในวงการหลายท่านที่ต้องสู้ชีวิต และมาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน หลังจากเข้าวงการบันเทิงก็ต่างเป็นหัวหน้าครอบครัวหาเงินดูแลทางบ้านให้สุขสบาย โดยต่อง สาวิตรีก็เป็นนักแสดงอีกคนที่เข้าวงการดูแลครอบครัวมาตั้งแต่วัยรุ่น จนปัจจุบันก็มีผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์มาหลายเรื่อง

โดยบทละครส่วนใหญ่ที่ได้รับมักจะเป็นคนรวย ตอนเรียนคนอื่นก็จะคิดว่าบ้านรวย แต่จริงๆจน แต่เพราะหน้าตาเราเหมือนฝรั่ง พอบอกว่าบ้านจนก็ไม่เชื่อ ตอนเด็กๆรู้สึกวาจนแล้วมันสนุก

ครอบครัวมีพี่น้อง 6 คน แต่พ่อให้ลูกๆ เรียนโรงเรียนคอนแวนต์หมดเลย ค่าเทอมสูง ตอนเด็กๆ ประมาณ 12-13 ปี ช่วยแม่ทำงานแม่บ้านฝรั่ง พอเขากลับก็ต้องหาที่เช่าบ้านใหม่ คุณแม่ก็เลยมาช่วยป้าขายของวันละ 50 บาท

ทุกวันพฤหัสบดีพี่จะได้ไปช่วยล้างจาน ก็จะได้เงินเพิ่มอีก 15 บาท ในตอนนั้นทำหลายอย่าง เราก็ถามป้าว่าซื้อถุงมาเท่าไหร่ แล้วเราก็พยายามพับถุงแล้วไปขายให้ป้า

จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการคือไปเดินวัดกับน้อง แล้วมีพี่คนนึงให้นามบัตร แล้วก็โทรมาไปแคสต์ก็ได้ชิ้นแรกเลย ตอนนั้นก็เริ่มทำงานช่วยครอบครัวตั้งแต่อายุ 13 ปี ตอนนั้นเป็นครูสอนพิเศษ สอนอยู่ 6-7 ปี

ตอนนั้นพ่อไม่เห็นด้วย หลังจากนั้นก็มาแสดงภาพยนตร์ แล้วก็ละคร โดยตอนนั้นพ่ออายุ 60 กว่าปี แต่เป็นแม่ค้า รายได้ไม่พอ ทำให้เขาต้องยอม พอได้เงินมาก็แบ่งให้แม่ครึ่งนีง เช่น 10 บาทก็ให้แม่ 5 บาท

ขอบคุณข้อมูล คุยแซ่บโชว์ และ savitee_tong เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!