สาวเรียนจบปริญญาตรี ผันตัวเป็น “แม่ค้าขายลอดช่อง” เสริมรายได้

ในปัจจุบันการทำอาชีพเดียวบางคนก็ไม่พอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่ต้องมี โดยบางคนก็มีอาชีพเสริมของตัวเอง เช่น บางคนก็มีอาชีพเสริมเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ หรือ อาชีพที่นิยมในปัจจุบันอย่างขับรถส่งอาหาร ก็สามารถหารายได้เพิ่มเติมจากงานประจำและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย

โดยเรื่องราวนี้เป็นของน้องดิว นันทวัน จินดาอินทร์ เป็นชาวอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เรียนจบปริญญาตรี ศิลปะศาสตร์บัณฑิต สถาบันราชภัฎสวนดุสิต โดยใช้เวลาว่างช่วงวันหยุดคิดสูตรทำลอดช่องสมุนไพร ขายให้กับนักท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำสะพานโค้ง

น้องดิว เรียนจบปริญญาตรี ศิลปะศาสตร์บัณฑิต สถาบันราชภัฎสวนดุสิต เข้าทำงานเป็นหัวหน้าแผนกการตลาดในประเทศ และต่อมาได้เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วไป ตำแหน่งผู้จัดการส่วน Digital Marketing จนปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นผู้จัดการส่วนส่งเสริมการตลาด

น้องดิวเล่าว่า “พ่อแม่สั่งสอนมาตั้งแต่ในวัยเด็กว่า อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา” แม้ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็น ผู้จัดการส่วนส่งเสริมการตลาด และมักจะใช้เวลาว่างในช่วงเสาร์-อาทิตย์ มีแนวคิดหารายได้ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวในช่วงวันหยุด

จนได้คิดสูตรทำลอดช่องสมุนไพร พายเรือขายให้กับนักท่องเที่ยว ที่ตลาดน้ำสะพานโค้ง แหล่งท่องเที่ยวที่บ้านเกิด ด้วยแบรนด์ “ลอดช่องสมุนไพรนันทวัน” ลอดช่องสูตรดอกอัญชัน ผสมกับกะทิสด และใบเตย แก้กระหาย คลายร้อนได้ดี หลังจากราดด้วยน้ำเชื่อมใบเตย โรยหน้าด้วยดอกมะลิหอมๆ หอม เย็น ชื่นใจ คลายร้อน ราคาแก้วละ 20 บาท เท่านั้น

นอกจากนี้ น้องดิวยังเผยอีกว่า ตนยังเคยปั้นซาลาเปาลอยน้ำ หมั่นโถว ขนมจีบ ติ่มซำ พายล่องเรือลอยลำไปตามชายคลองสองพี่น้อง เรื่อยจนไปถึงบริเวณตลาดน้ำสะพานโค้ง ให้แก่นักท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา ซึ่งสร้างรายได้ดีเช่นกันด้วย

ขอบคุณข้อมูล liekr และ เดลินิวส์

error: Content is protected !!